Du học Úc trường đại học Charles Darwin University (CDU)

trường đại học charles darwin university 1

Khác với nhiều trường đại học tại Úc, Charles Darwin University được xây dựng tại lãnh thổ phía Bắc, nơi ít thành phố lớn, mật độ dân cư còn ít và đang trong giai đoạn phát triển. Điều gì khiên một ngôi trường có tuổi đời còn trẻ, lại không ở thành phố lớn trở nên thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đặc biệt là Việt Nam, lựa chọn nộp hồ sơ học tập như vậy? Hãy cùng Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) khám phá về ngôi trường Bắc Úc này nhé!

1. Giới thiệu chung về Charles Darwin University

Được lấy theo tên nhà bác học, nhà Tự nhiên học nổi tiếng người Anh, trường Charles Darwin (Charles Darwin University – CDU) là trường đại học công lập duy nhất ở lãnh thổ phía Bắc nước Úc. Trường tọa lạc tại thành phố Darwin, chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất 5 giờ bay, và là đại học Úc gần Việt Nam nhất. Điều này tạo thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam di chuyển giữa 2 quốc gia, trong các dịp nghỉ lễ.

Trường Đại học Charles Darwin được thành lập năm 2003, từ sự sát nhập của Đại học Lãnh thổ phía Bắc, Trường Nghiên cứu Y tế Menzies và Cao đẳng Centralian của Alice Springs. Charles Darwin University cũng là 1 trong 7 trường thuộc IRU, nhóm các trường đại học nghiên cứu tại Úc. Charles Darwin hàng năm đào tạo hơn 20,000 sinh viên, trong đó hơn 6,000 du học sinh quốc tế, đến từ 58 quốc gia.

Charles Darwin cung cấp 75 khóa học ở mọi cấp bậc Đại học và Sau Đại học, thuộc hầu hết các lĩnh vực như Thiết kế và Nghệ thuật Sáng tạo, Điều dưỡng và Hộ sinh, Sức khỏe, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Tâm lý học, Kinh doanh và Thương mại, Giáo dục, Pháp luật,… Đại học Charles Darwin hiện có 10 khuôn viên và cơ sở đào tạo, gồm:

 • Khuôn viên Casuarina: Nằm ở ngoại ô phía Bắc Drawin, cách trung tâm thành phố 12km. Với cơ sở vật chất hiện đại, cùng các dịch vụ như chăm sóc trẻ em, quán café, thư viện, khuôn viên hấp dẫn đông đảo sinh viên lựa chọn theo học, nhất là du học sinh quốc tế.
 • Khuôn viên Alice Springs: Là trung tâm giáo dục lớn phục vụ sinh viên trong thị trấn và các cộng đồng ở vùng sâu vùng xa, với hội trường, thư viện rộng lớn, phòng học chuyên sâu và phòng thí nghiệm đào tạo lâm sàng dành cho hoạt động học tập và nghiên cứu.
 • Khuôn viên Katherine: Nằm trong khu vực phát triển về du lịch, khai thác mỏ, nông nghiệp. Cung cấp các chương trình về Giáo dục và Đào tạo Nghề (VET) trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, dịch vụ cộng đồng và chăm sóc trẻ em.
 • Khuôn viên Palmerston: Có cơ sở vật chất hiện đại, nhằm nâng cao môi trường học tập cho sinh viên.
 • CDU Melbourne: Gồm nhiều khóa học thông qua chương trình hợp giữa Đại học Charles Darwin và Cao đẳng Kỹ thuật Quản lý Úc.

Trung tâm Jabiru: Tọa lạc tại trung tâm Vườn Quốc gia Kakadu, cung cấp Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) cho vùng Jabiru và các khu vực lân cận Arnhem Land và Kakadu.

trường đại học charles darwin university 1

2. Những thành tích, con số ấn tượng của trường Charles Darwin

Nhờ chương trình giáo dục chất lượng, đội ngũ giảng viên cùng cơ sở vật chất hàng đầu tại Úc, nên dù tuổi đời còn trẻ, Charles Darwin University vinh dự được nhiều danh hiệu, thành tích ấn tượng, thứ hạng cao trong các danh sách bình chon uy tín tại Úc, trở thành lựa chọn du học Úc hàng đầu tại Việt Nam:

 • Top 2% các trường đại học trên thế giới.
 • Xếp thứ 15 trong Bảng Xếp hạng Đại học Úc (ERA).
 • Xếp hạng 34 trong Top 100 Đại học Dưới 50 tuổi có thành tựu đáng khâm phục của Time Higher Education (2018).
 • Top 4 Đại học ở Úc và New Zealand về chất lượng nghiên cứu trong Khoa học Môi trường và Sinh thái học tho Reuters.
 • Xếp thứ 86 toàn cầu ở hạng mục sinh viên quốc tế, theo Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới (2016).
 • Xếp thứ 5 tại Úc về chất lượng nghiên cứu.
 • Theo Khảo sát Kinh nghiệm Sinh viên năm 2019, mức độ hài lòng chung dành cho CDU là 75.2.

3. Những lý do bạn nên lựa chọn học trường Charles Darwin khi du học Úc

Charles Darwin là trường duy nhất tại Úc mà sinh viên quốc tế tốt nghiệp sẽ được cộng 05 điểm trong hồ sơ xin định cư, là “lựa chọn vàng” cho các bạn du học sinh Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc và sinh sống trong tương lai.

Đội ngũ giảng viên tại Charles Darwin University có chuyên môn và kỹ năng sư phạm vững vàng, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ.

Trường tọa lạc tại Lãnh thổ phía Bắc nước Úc, nơi có tốc độ phát triển nhanh chóng, mật độ dân số không quá đông và chi phí sinh hoạt thấp nhất so với các vùng khác. Điều này đem đến cơ hội nghề nghiệp đa dạng và triển vọng cho sinh viên, nhất là giúp các bạn sinh viên quốc tế tiết kiệm nhiều chi phí tài chính cho gia đình.

trường đại học charles darwin university 1

4. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Charles Darwin

Charles Darwin giảng dạy hầu hết các ngành học, ở mọi cấp độ Đại học và Sau Đại học, theo hình thức tín chỉ. Một số ngành đào tạo tiêu biểu tại Đại học Charles Darwin bao gồm:

 • Cử nhân Kinh doanh: Cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực trong Kinh doanh như Marketing, Quản lý Nguồn Nhân lực, Chiến lược Tiếp thị, Luật Doanh nghiệp… Sinh viên có thể lựa chọn chương trình học Toàn thời gian trong 3 năm hoặc Bán thời gian trong 6 năm.
 • Cử nhân ngành Giáo dục: Gồm các khóa học về giáo dục các cấp, từ Mầm non, Tiểu học đến Nghiên cứu Giáo dục Đại học, kéo dài 4 năm (Toàn thời gian) và 8 năm (Bán thời gian). Chương trình phù hợp cho những người mong muốn trở thành giáo viên trong tương lai, hoặc làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến Giáo dục.
 • Cử nhân Khoa học Xã hội và Nhân văn: Người học được học về các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo và xã hội, nhân văn như Nghệ thuật sáng tạo và Kỹ thuật Số, Xã hội và Văn hóa, Ngôn ngữ học,… Thời lượng học là 3 năm cho chương trình Toàn thời gian và 6 năm cho chương trình Bán thời gian.
 • Cử nhân Kế toán: Cung cấp kiến thức và phát triển các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và giải quyết vấn đề về các lĩnh vực Kế toán – Tài chính, Kế toán Quản trị, Kiểm toán, Thuế, Luật kinh doanh, Luật doanh nghiệp và Tài chính. Chương trình cũng có thời gian đào tạo Toàn thời gian là 3 năm và Bán thời gian là 6 năm.
 • Cử nhân Kỹ thuật Công nghệ Thông tin và Mạng: Gồm các khóa học về An ninh Mạng, Khoa học Dữ liệu, Kỹ thuật Mạng, dành cho những sinh viên đam mê công nghệ, mong muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến IT và Mạng. Bằng cấp được Hiệp hội Máy tính Úc công nhận, cho thấy chất lượng và giá trị của các khóa học trong ngành này tại Đại học Charles Darwin. Chương trình cũng có thời gian đào tạo Toàn thời gian là 3 năm và Bán thời gian là 6 năm.
 • Cử nhân Du lịch và Khách sạn: là ngành học có triển vọng nhất Lãnh thổ Bắc Úc, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại địa phương và trên thế giới. Giảng dạy các kiến thức về du lịch, thiết kế tour, dịch vụ khách sạn,… có thời lượng từ 6 tháng đến 2 năm.

5. Học phí và chính sách học bổng của Charles Darwin University

Học phí trường Charles Darwin Úc

Học phí chương trình Cử nhân trung bình theo năm tại trường Charles Darwin là AUD 27,150 và chương trình Cao học là AUD 29,330. Chi phí sinh hoạt là AUD 22,500 và chi phí thuê nhà ngoài là AUD 9,022. Ngoài ra, còn có một số chi phí khác bạn cần liên hệ với trường để tìm hiểu kĩ.

Tùy từng chương trình học và từng cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Để biết thêm về Charles Darwin University học phí và lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân, bạn cần liên hệ với đại diện của trường hoặc với QTS để được tư vấn cụ thể.

Học bổng trường Charles Darwin Úc

Hàng năm, Đại học Charles Darwin cung cấp nhiều học bổng giá trị, với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm hỗ trợ việc học tập và ăn ở, đi lại dành cho sinh viên và học viên Sau Đại học, nhất là du học sinh quốc tế như Việt Nam.

Trường Đại học Charles Darwin hàng năm cung cấp nhiều suất học bổng, dành cho mọi đối tượng từ tân sinh viên cho đến du học sinh quốc tế, qua đó hỗ trợ việc học tập cho người học, cũng như dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc. Có thể kể đến một số chương trình học bổng nổi bật tại Charles Darwin như:

 • Học bổng Chuyên ngành Kinh tế Quốc tế Sri Lanka 15%.
 •  Học bổng Chuyên ngành Y tế Châu Âu & Mỹ Latin 15%.
 • Học bổng Con đường Giáo dục (Sư phạm) 20%.
 • Học bổng Cho Sinh viên Chuyển tiếp Trong nước Chuyên ngành Kinh tế, Y, Khách sạn & Thiết kế 15%.

Mỗi năm, trường Charles Darwin sẽ có chính sách học bổng riêng, học viên và phụ huynh cần tìm hiểu thông qua website trường hoặc liên hệ để biết chi tiết, cụ thể. Đặc biệt, học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II Charles Darwin University sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng dành cho du học sinh, và được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của trường hoàn toàn miễn phí.\

trường đại học charles darwin university 1

6. Các kỳ nhập học

Trường Charles Darwin có ba đợt nhập học vào tháng 3 và tháng 7 hàng năm dành cho chương trình Cử nhân và Thạc sĩ, và 2 đợt tháng 2, tháng 7 hàng năm dành cho chương trình Tiến sĩ. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa và hồ sơ tài chính đúng thời hạn.

Đặc biệt, trong năm nay, khi tình hình dịch corona tại Úc đang diễn biến phức tạp, khiến việc mở cửa biên giới và mở lại các đợt phỏng vấn xin visa rất khó khăn. QTS Diploma với phương pháp học an toàn, chủ động sẽ giúp bạn không phải hủy bỏ kế hoạch du học Úc của mình, đảm bảo tiến độ học tập và du học khi corona đã được kiểm soát.

7. Điều kiện xét tuyển đầu vào tại trường Charles Darwin

Chương trình Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: GPA lớp 12 7.5 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 5.5).
 • Hoặc chuyển tiếp từ chương trình Diploma tại QTS.

Chương trình Sau Đại học

 •  Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học.
 •  Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).

Đặc biệt, học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được chuyển tiếp thẳng năm II, được miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của Charles Darwin University.

8. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp

Lộ trình học tập: Người học sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam đạt đủ yêu cầu về Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển trường Charles Darwin, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 3 – 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường, tối thiểu trong 5 tuần để đạt trình độ Anh ngữ theo yêu cầu của trường.

Lộ trình học tập với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước trình tương đương năm I đại học chuẩn quốc tế, và được liên thông thẳng năm II Charles Darwin University, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.  Đặc biệt, với Diploma tại QTS, bạn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III.

trường đại học charles darwin university 1

Cơ hội nghề nghiệp: Cũng như triều trường đại học hàng đầu tại Úc, Charles Darwin là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Úc cũng như trên thế giới, đặc biệt là tại các thành phố có cơ sở đào tạo của trường. Điều này là lợi thế lớn đem đến cho sinh viên Torrens University cơ hội thực tập và làm việc triển vọng. Sinh viên khi thực tập còn được trả lương, góp phần giảm gánh nặng chi phí du học cho gia đình và bản thân.

Đại học Charles Darwin với chính sách định cư hấp dẫn, cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở, là lựa chọn không thể bỏ qua cho các bạn du học sinh Việt Nam, mong muốn làm việc và định cư lâu dài, phát triển sự nghiệp tại Úc. Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Đại học Charles Darwin, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất, cũng như truy cập vào trang web của trường: https://www.cdu.edu.au/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact form diploma home