Du học Úc các trường thuộc Group of Eight (G8)

group of eight

Nếu ở Anh có nhóm 24 trường đại học hàng đầu Russel, Mỹ có nhóm đại học tư thục ưu tú và lâu đời Ivy League thì ở Úc cũng có nhóm Group of Eight (G8). Đây là liên minh các trường đại học hàng đầu tại Úc, là trụ cột hình thành nền giáo dục đại học Úc danh tiếng. Du học Úc các trường đại học nhóm G8 là ước mơ và dự định của sinh viên Úc và cũng là của sinh viên trên toàn thế giới, nhất là tại các quốc gia như Việt Nam. Vậy vai trò của các trường thuộc G8 là gì và có gì nổi bật đến vậy? Cùng Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) khám phá về nhóm các trường đại học hàng đầu Úc này nhé!

1. Giới thiệu chung về các trường thuộc Group of Eight (G8) của Úc

Group of Eight – G8 Australia, Go8 Australia được hiệu trưởng các trường bầu ra lần đầu tiên vào năm 1994 và chính thức được công bố vào năm 1999. Các thành viên thuộc group of 8 là các đại học có lịch sử phát triển lâu đời, đại diện cho từng bang và là nơi đào tạo 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học, 40% kỹ sư tài ba mỗi năm cho “xứ sở chuột túi”. Hàng năm, Chính phủ Úc đều dành hơn 70% ngân sách hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển cho các trường thuộc G8 Club, chứng tỏ giá trị và vai trò của nhóm này đối với sự phát triển đất nước Úc và riêng về lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục. 

Group of 8 (Go8 Australia) được thành lập với mục đích tăng cường và mở rộng sự đóng góp của từng trường thành viên đối với sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế, giáo dục, qua đó nâng cao năng lực quốc gia để hội nhập, phát triển thế giới, tạo nên sự phồn thịnh của đất nước, cũng như giải quyết các vấn đề, khó khăn tại Úc và trên toàn cầu. Đồng thời, việc thành lập liên minh còn nhằm mục đích mở rộng cơ hội tiếp cận và thụ hưởng chương trình giáo dục đại học Úc danh giá, đẳng cấp quốc tế cho sinh viên trên toàn thế giới, đặc biệt là du học sinh đến từ các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. 

G8 Úc đã và đang góp phần quảng bá hình ảnh và chất lượng giáo dục đại học Úc đến thế giới. Mỗi thành viên thuộc Group of Eight với danh tiếng, chất lượng giảng dạy riêng đã đạt được nhiều thành tự, danh hiệu ấn tượng, do các khảo sát uy tín toàn cầu như QS World University Rankings, Time Higher Education World Rankings xếp hạng như:

  • Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới
  • Top 100 cho các ngành Luật, Giáo dục, Y khoa, hay
  • 5* cho sự hài lòng của sinh viên, triển vọng nghề nghiệp, cơ sở vật chất.
  • G8 còn là nhóm trường chiếm hơn 70% các nghiên cứu sinh của 4 viện nghiên cứu tại Úc, hơn ⅔ tổng số hoạt động nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và đào tạo ở Úc.                                                                                                                                                                            

2. Những lý do bạn nên lựa chọn các trường G8 của Úc để du học 

Group of Eight là tập hợp các đại học hàng đầu tại Úc, có chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực nghiên cứu tại Úc và trên thế giới. Sinh viên và học viên Sau Đại học được trải nghiệm chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu quốc tế, và thụ hưởng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giải trí, rèn luyện sức khỏe. 

Các trường G8 của Úc là đối tác chiến lược với nhiều công ty, tập đoàn và viện nghiên cứu hàng đầu nghiên cứu tại Úc cũng như trên thế giới, đem đến cơ hội thực tập và làm việc tốt nhất cho sinh viên. Danh tiếng của G8 Australia giúp bạn có nhiều ưu thế hơn trong quá trình tuyển dụng và có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Là các đại học hàng đầu tại Úc và trên thế giới, các trường G8 của Úc luôn có nhiều chương trình học bổng, đến từ sự tài trợ của Chính phủ Úc, từ trường hoặc từ các tổ chức, cá nhân, thuộc nhiều lĩnh vực và đối tượng khác nhau. Học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên, nhất là du học sinh Việt Nam một phần học phí, chi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà. đặc biệt, học viên QTS Diploma sẽ được liên thông thẳng năm II các đại học danh giá hàng đầu tại Úc, Mỹ, trong đó có nhiều trường thuộc Group of 8, được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng chi phí du học cho gia đình.

3. Danh sách các trường thuộc Group of Eight

Đại học Quốc gia Úc – Australian National Unversity

Được thành lập theo đề xướng của Quốc hội Úc tại Canberra năm 1946 với mong muốn khuyến khích hoạt động nghiên cứu, Đại học Quốc gia Úc (AUN) là trường công lập lớn nhất tại “xứ sở chuột túi”. Trường hiện đứng thứ 31 trên bảng xếp hạng Top Universities của QS Rankings và đứng đầu tại Úc. Trường hiện là thành viên chủ chốt của Group of 8, thành viên của Liên minh Quốc tế các Đại học Nghiên cứu và tham gia vào nhiều hiệp hội đại học tại Úc, tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên toàn cầu.

Australian National University hiện dẫn đầu về chất lượng giảng dạy ngành Luật, Chính trị, Khoa học Hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ Hiện đại… Có đến 85% giảng viên tại trường có học hàm Tiến sĩ, cho thấy chất lượng giảng dạy và là điểm mạnh của AUN.

group of eight

Đại học Tây Úc – The University of Western Australia

Là trường lớn và hiện đại nhất khu vực Tây Úc, Đại học Tây Úc (UWA) thuộc Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, được Good Universities Guide 2015 đánh giá 5* ở nhiều hạng mục cho sự hài lòng, triển vọng nghề nghiệp và mức lương khởi điểm của sinh viên cùng chất lượng các công trình nghiên cứu. Trường cũng thuộc Top 25 thế giới cho các lĩnh vực Khoa học nông nghiệp và Cuộc sống (theo ARWU), Top 40 cho Tâm lý học, Giáo dục, Khoa học Hàng hải và Trái đất (theo QS Rankings). 

The University of Western Australia là một trong hai trường đại học tại Úc thuộc Mạng lưới Đại học Thế giới, và là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki, chú trọng đến trải nghiệm sinh viên. Là trường đại học duy nhất tại Tây Úc thuộc Group of Eight, sinh viên được thụ hưởng chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu, chuẩn quốc tế, với nhiều ưu đãi về chính sách học bổng.

group of eight

Đại học Sydney – The University of Sydney

Tọa lạc gần trung tâm thương mại Sydney, thủ phủ của bang New South Wales (NSW), Đại học Sydney là đại học lâu đời nhất tại Úc, được thành lập năm 1850. Trường hiện xếp thứ 40 Top Universities theo QS Rankings, thuộc 40 trường và viện đại học đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy và là một trong hai trường tại bang NSW thuộc Group of Eight.

The University of Sydney là 1 trong 10 ngôi trường nhận được nhiều nguồn tài trợ từ Chính phủ để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo. Sinh viên, nhất là du học sinh sẽ có cơ hội nhận nhiều học bổng giá trị, giúp tiết kiệm chi phí du học Úc cho gia đình.

group of eight

Đại học New South Wales – The University of New South Wales

The University of New South Wales (UNSW) được thành lập từ năm 1949 ở vùng phía Đông thành phố Sydney, bang NSW, là trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại Úc. UNSW thuộc Top 50 trường đại học danh tiếng nhất thế giới, theo QS Rankings, và là một trong hai trường tại bang NSW thuộc Go8 Australia.

UNSW nổi tiếng trong công tác tái tạo năng lượng, công nghệ nano, lượng tử điện toán, truyền thông kỹ thuật số, IT, khoa học y sinh, nghiên cứu HIV/AIDS, bình đẳng xã hội. Trường cũng nằm trong top 30 trường đại học có lượng sinh viên được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất (theo thống kê của Linkedin).

group of eight

Đại học Melbourne – The University of Melbourne

Thành phố Melbourne, bang Victoria là nơi tập trung đông đảo người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống. Nếu bạn đang có ý định du học Úc đến thành phố này, không thê không cân nhắc lựa chọn Đại học Melbourne (Melbourne Uni), thành viên các trường G8 của Úc. Được thành lập từ năm 1853, đây là trường lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại bang Victoria, với cơ sở vật chất hiện đại và bề dày truyền thống giảng dạy, nghiên cứu.

Melnourne Uni xếp hạng thứ 41 Top Universities, theo QS Rankings và hạng 15 thế giới về các ngành Sức khỏe và Y học, Y học Lâm sàng. Trường là lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam với mong muốn học tập và làm việc triển vọng tại thành phố Melbourne nói riêng, toàn nước Úc và trên toàn thế giới nói chung.

group of eight

Đại học Monash – Monash Unievrsity

Là dại học lâu đời thứ hai tại bang Victoria, Đại học Monash thuộc Top 100 đại học hàng đầu trên thế giới, theo QS Rankings và là thành viên của Group of Eight danh tiếng. Với khẩu hiệu “Luôn luôn học hỏi”, trường cung cấp chương trình giảng dạy, nghiên cứu và thực tập cho sinh viên và học viên thuộc nhiều cấp độ. Sinh viên trường Monash được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất hành tinh, với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc. Đây cũng là trường tốt nhất để theo học chương trình Kỹ thuật, Công nghệ, Hóa học, Y học, Y học Lâm sàng, Sức khỏe, Nhân văn và Nghệ thuật.

group of eight

Đại học Queensland – The University of Queensland

Được thành lập theo luật của Quốc hội Úc nhân kỷ niệm 50 năm thành phố Queensland tách khỏi New South Wales, Đại học Queensland (UQ) là đại học hàng đầu của Úc, thành viên Go8 Australia và Universitas 21. Trường được Times Higher Education xếp trong Top 40 các trường đại học hàng đầu thế giới, với hơn 40,500 sinh viên theo học, trong đó sinh viên quốc tế là 8,800. Trường từng là nơi theo học của 4 Thủ tướng và 5 người đứng đầu chính quyền Úc, 7 chủ nhân giải Nobel cùng nhiều giải thường Fields danh giá khác, là minh chứng cho danh tiếng và chất lượng đào tạo của UQ.

group of eight

Đại học Adelaide – The University of Adelaide

Là trường đại học lâu đời thứ 3 tại Úc, Đại học Adelaide là trường duy nhất ở Nam Úc thuộc nhóm các trường đại học hàng đầu ở Úc G8. Trường thuộc Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranings và là cái nôi đào tạo nên nhiều nhân vật tài năng giành được giải thưởng Nobel cũng như hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright. Đặc biệt đây cũng là nơi từng theo học của nữ Thủ tướng Úc đầu tiên – bà Julia Gillard. Sinh viên theo học trường Adelaide được thụ hưởng chương trình giáo dục và nghiên cứu hàng đầu thế giới, được tận hưởng tiện ích từ cơ sở vật chất hiện đại và được hỗ trợ trong quá trình thực tập và tìm kiếm việc triển vọng.

group of eight

Tọa lạc tại 1 trong 5 thành phố đáng sống nhất trên thế giới, với nhịp sống hiện đại và năng động, môi trường trong lành, The University of Adelaide luôn thú hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học, ở cấp độ Đại học lẫn Sau Đại học. Trường cũng dành nhiều suất học bổng cho du học sinh đến từ Việt Nam, nhằm khuyến khích tinh thần học tập vàhỗ trợ một phần học phí và phí sinh hoạt. Đây cũng là đối tác chiến lược với QTS, đã và đang chung tay mang đến cho người học Việt Nam cơ hội trải nghiệm chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, danh giá và là lợi thế cho quá trình tuyển dụng nghề nghiệp trong tương lai.

Lộ trình học tập các trường thuộc G8 Úc.

Du học Úc các trường đại học nhóm G8 là mơ ước của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. để có thể trở thành tân sinh viên của các trường trên, người học cần có lộ trình học tập phù hợp.

Lộ trình học tập: Người học sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam đạt đủ yêu cầu về trình độ Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển vào các trường thuộc  Group of Eight, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học ít nhất 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh, tùy vào quy định của từng trường G8 Úc

Lộ trình học tập với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước trình tương đương năm I đại học chuẩn quốc tế, và được liên thông thẳng năm II nhiều đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, trong đó có trường Đại học Adelaide, thành viên các trường G8 của Úc, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học, được miễn chương trình Dự bị Đại học tại Adelaide và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình. Đặc biệt, với Diploma tại QTS, bạn có thể trở thành tân sinh viên quốc tế khi mới 16 tuổi, ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin về trường Đại học Adelaide, bạn vui lòng tham khảo thêm tại: http://diploma.qts.edu.vn/du-hoc-uc-truong-dai-hoc-adelaide-university-of-adelaide/

QTS Diploma – giải pháp du học an toàn, tiết kiệm mùa dịch

Trong năm 2020, khi tình hình dịch Covid-19 tại Úc cũng như trên thế giới đang diễn biến phức tạp, kế hoạch du học Úc của bạn có thể phải tạm trì hoãn hoặc hủy bỏ. Với QTS Diploma, khóa du học chuyển tiếp chuẩn quốc gia Úc, người học được học trước kiến thức tương đương lớp 12 và năm I đại học, được liên thông thẳng năm II các trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ và được miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm I. Thời gian hoàn thành khóa học từ 6 tháng đến dưới 2 năm, vì vậy sau khi hoàn thành, dịch bệnh đã được kiểm soát, học viên có thể tự tin du học Úc và học tập quốc tế.

Chương trình Diploma tại QTS được giảng dạy theo phương pháp học toàn cầu được các đại học hàng đầu, nhất là các trường thuộc Group of Eight ứng dụng giảng dạy và khuyên dùng. Người học được trải nghiệm môi trường học quốc tế ngay tại nhà, đảm bảo tận dụng tối đa thời gian để nâng cao kiến thức và tiếng Anh, đồng thời an toàn tuyệt đối mùa Covid-19. Chính sách học bổng tại QTS giúp học viên và gia đình tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng chi phí du học. Bạn còn được tư vấn lựa chọn trường Group of Australia phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình, được hỗ trợ trong quá trình học tập và làm hồ sơ xét tuyển hoàn toàn miễn phí.

Group of Eight là lựa chọn du học Úc hàng đầu tại Việt Nam do danh tiếng, và chất lượng giảng dạy, cơ hội nghề nghiệp đầu ra. Các trường thuộc G8 Úc chú trọng vào chương trình nghiên cứu, với thời gian đào tạo lâu hơn và yêu cầu việc tự học, tự nghiên cứu của sinh viên cao hơn so với các trường khác. Bên cạnh đó, đây cũng là các đại học có mức học phí rất cao, vì vậy bạn chỉ nên đăng ký và theo học nếu có niềm đam mê về nghiên cứu, có điều kiện tài chính tốt và mong muốn được thụ hưởng bằng cấp danh giá.

Học viên và phụ huynh có mong muốn du học Úc các trường thuộc nhóm G8 cần tìm hiểu kĩ về chính sách và yêu cầu đầu vào thông qua website của từng trường. Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact form diploma home