Có nên từ bỏ kế hoạch du học trong mùa dịch?

co nen tu bo ke hoach du hoc mua dich

Du học là ước mơ của nhiều người học Việt Nam, đem đến cơ hội được tiếp thu chương trình giáo dục tiến bộ, triển vọng nghề nghiệp danh giá và niềm tự hào lẫn hạnh phúc của các bậc sinh thành. Vì vậy, thông tin du học đến các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu cũng như các buổi hội thảo về du học, các chia sẻ trên internet như nên du học nước nào, cách để đậu phỏng vấn xin visa,… luôn nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh cùng cha mẹ.

Tuy nhiên, trong năm nay, khi dịch corona vẫn còn đang hoành hành và diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, ước mơ du học quốc tế của nhiều người học buộc phải tạm hoãn vô thời hạn, thậm chí phải hủy bỏ kế hoạch mà mình dày công ấp ủ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp sau này của bạn.

Vậy có nên trì hoãn hoặc hủy bỏ kế hoạch tập và du học khi dịch vẫn còn hay không? Trong bài viết này, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) sẽ cung cấp cho các bạn học sinh lẫn quý phụ huynh những ảnh hưởng của dịch bệnh đến tình hình học tập, du học trong năm 2020 và giải pháp để không bị trì hoãn du học mùa dịch.

1. Tình hình dịch corona và những ảnh hưởng đến học tập, du học tại Việt Nam

Đại dịch corona không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, giao thương quốc tế và làm đảo lộn nhịp sống, phương thức sinh hoạt của mọi người, mà còn tác động đến tình hình học tập, du học tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Hầu hết các quốc tại châu Âu, Úc và Mỹ đều tiến hành ngưng cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài, bao gồm cả du học sinh.

Các cuộc thi lấy chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT cũng như lịch phỏng vấn xin visa du học buộc tạm hoãn vô thời hạn. Riêng tại Việt Nam, các trường học, trung tâm Anh ngữ tạm ngừng hoạt động, người dân ở nhà để tránh tiếp xúc trực tiếp, hạn chế lây nhiễm dịch corona. Điều này làm ảnh hưởng đến tiến độ học tập, khiến nhiều người học khó lòng nâng cao kiến thức, tiếng Anh để du học quốc tế, cũng như hoàn thành chương trình tốt nghiệp THPT để lấy bằng Tú tài – điều kiện quan trọng trong hồ sơ xét tuyển đại học quốc tế.

corona ảnh hưởng đến việc du học của bạn nrn?
Trước tình hình corona, rất nhiều bạn học sinh đã quyết định tạm dừng kế hoạch du học đến năm sau, thậm chí từ bỏ ước mơ du học

Trước tình hình trên, rất nhiều bạn học sinh đã quyết định tạm dừng kế hoạch du học đến năm sau, thậm chí từ bỏ ước mơ du họccorona. Việc nghỉ học ở nhà quá lâu có thể khiến bạn lãng quên rất nhiều kiến thức, không nâng cao kịp trình độ Anh ngữ của bản thân để đậu phỏng vấn xin visa du học, cũng như đáp ứng yêu cầu học tập trong môi trường đại học quốc tế, vốn chú trọng việc tự học, tự nghiên cứu.

Trì hoãn du học không chỉ ảnh hưởng đến tương lai và sự nghiệp của người học, còn khiến các quý phụ huynh hoang mang, lo lắng. Cũng có nhiều bạn đang tìm kiếm cho mình những khóa học phù hợp với tình hình hiện tại, nhưng chưa thể thành công vì không đảm bảo chất lượng.

2. QTS Diploma – giải pháp đảm bảo kế hoạch du học mùa corona

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy cánh cửa du học quốc tế của người học Việt Nam trong năm nay ngày càng hẹp dần. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn du học trong năm nay, bạn cần thay đổi phương pháp học tập từ trực tiếp đến lớp nghe giảng sang học online tại nhà với các khóa học trực tuyến, chất lượng như khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma.

Được giảng dạy bằng Blended Learning – phương pháp học toàn cầu được nhiều trường hàng đầu trên thế giới như Harvard, Oxford ứng dụng và khuyên dùng, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học quốc tế và học trước kiến thức tương đương năm I đại học quốc tế ngay tại nhà, tránh tiếp xúc trực tiếp, qua đó phòng tránh dịch hiệu quả mà vẫn đảm bảo nâng cao đủ kiến thức và tiếng Anh, không lo trì hoãn du học mùa dịch. Đặc biệt, học bổng QTS Diploma đến từ Quỹ Học Bổng Các Giáo Sư Úc, có giá trị ưu đãi từ 50% lên đến 90% sẽ giúp học viên tiết kiệm khoản tài chính không nhỏ.

Chương trình Diploma tại QTS còn giúp bạn vào thẳng năm II các trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, được miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm I, qua đó rút ngắn thời gian du học và tiết kiệm cho gia đình chi phí hơn 1 tỷ đồng. Học viên QTS Diploma cũng sẽ được hỗ trợ học tập trong suốt quá trình học, được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng và được chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa, lựa chọn nên du học nước nào trong năm 2020 hay thông tin du học phù hợp với định hướng nghề nghiệp, năng lực và sở thích của mình.

Khóa học QTS Diploma với chương trình chuẩn quốc gia Úc, phương pháp linh hoạt, hiện đại là giải pháp hữu hiệu giúp bạn không bị trì hoãn du học mùa dịch. Quý phụ huynh từ bây giờ có thể an tâm để con mình du học quốc tế sau khi hết dịch và hưởng nhiều ưu đãi về tài chính với chương trình Diploma tại QTS. Để lại thông tin liên hệ của bạn, chuyên viên QTS sẽ tư vấn cho bạn chi tiết tất tần tật về Diploma tại QTS.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *